Hướng Dẫn Đăng Ký Giấy Tờ Xe Ô Tô Trực Tuyến Chi Tiết Nhất

Ngày 15/08, Cục Cảnh sát giao thông chính thức triển khai hệ thống Cổng thông tin điện tử đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng Internet, thí điểm đối với 2 địa bàn trong nước là Tp. Hồ Chí Minh và Tp.Hà Nội. Trong đó có bao gồm đăng ký giấy tờ xe ô tô trực tuyến được nhiều người quan tâm.

Và từ tháng 11/2020, sẽ triển khai TOÀN QUỐC đăng ký, cấp biển số xe trực tuyến với xe sản xuất, lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu chưa qua sử dụng.

Theo đó, người dân hoặc các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu làm thủ tục đăng ký giấy tờ xe ô tô trực tuyến có thể đăng ký khai hồ sơ tại bất kì địa điểm nào và có thể đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe. Cụ thể cách đăng kí như sau: 

Hướng Dẫn Đăng Kí Giấy Tờ Xe Ô Tô Chi Tiết

1. Vào trang Web: http://dangkyxe.vn

Giao diện web đăng ký xe 

đăng kí giấy tờ xe trực tuyến
Bạn có thể vào mục “hướng dẫn” giúp bạn tìm hiểu các thông tin về công tác đăng ký xe. Đây là thao tác không bắt buộc nhưng giúp bạn hoàn thành quy trình đăng ký xe nhanh và chính xác hơn.

2. Chọn loại xe và thủ tục đăng ký ở trong mục “Đăng ký ô tô”

 • – Nhập thông tin: Tại đây các trường thông tin đã mặc định, gợi ý các nội dung thông tin cần nhập như: loại xe, số loại, nhãn hiệu…
 • – Chọn “hồ sơ”: Tại mục này, bạn click vào các loại giấy tờ phải có trong hồ sơ khi bạn mang đến cơ quan Công an để hệ thống xác nhận các loại giấy tờ hợp lệ có trong hồ sơ và cho phép bạn thực hiện thao tác tiếp theo.
 • – Các giấy tờ người đăng ký ôtô qua mạng cần chuẩn bị và CHỤP HÌNH lại, bao gồm: (chụp hình thẳng, không xén góc, ánh sáng đủ đọc chữ)
  • + Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  • + Giấy giới thiệu của cơ quan đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức 
  • + Giấy khai đăng ký xe theo mẫu trên website; Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu xe; Chứng từ lệ phí trước bạ và Chứng từ nguồn gốc phương tiện.

3. Chọn “hoàn thành hồ sơ” và đặt lịch hẹn

 

Khi bạn nhập thông tin vào giấy khai địa chỉ của bạn, hệ thống sẽ tự động kích hoạt và chỉ dẫn cho bạn cơ quan bạn cần phải đến để làm thủ tục đăng ký xe. Bạn sẽ chọn ngày, thời gian cụ thể trong ngày để đến đăng ký xe.

Nếu sau 05 ngày kể từ ngày chọn lịch đăng ký xe mà bạn không đến cơ quan đăng ký xe để đăng ký, trên hệ thống sẽ tự hủy hồ sơ của bạn.

4. Tiếp tục “chọn lịch hẹn”

 • – Để kết thúc thủ tục đăng ký xe trên mạng, bạn nhấn chọn hoàn thành hồ sơ sau khi cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh theo như yêu cầu có sẵn trên trang web.
 • – Tab lịch hẹn sẽ được hiện ra ngay sau đó, bạn chỉ cần chọn 1 thời gian hợp lý trong khoảng thời gian theo quy định có sẵn.
 • – Sau đó, theo lịch hẹn đã đặt bạn đã có thể lên cơ quan công an để đăng ký xe.

5. Lên cơ quan công an theo lịch hẹn và đăng ký xe

 • – Bạn chỉ cần mang:
  • + Xe (để xét xe)
  • + Hồ sơ, giấy tờ xe được giao nhận khi mua xe tại đại lý
 • – Sau đó đến điểm đăng ký theo thời gian bạn đã lựa chọn. Bạn có thể in phiếu hẹn hoặc chụp ảnh lại màn hình máy tính thông tin hoàn thành hồ sơ của bạn, hoặc ghi nhớ mã hồ sơ của bạn, khi đến cơ quan đăng ký xe, bạn đọc mã hồ sơ cho cán bộ đăng ký để làm thủ tục đăng ký xe và nhận biển số xe.

Qua dịch vụ đăng ký giấy tờ xe trực tuyến này, công dân chỉ cần khai thông tin xe trên mạng, sau đó dữ liệu đăng ký đã tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, người dân chỉ cần kê khai một lần và dùng chung dữ liệu này. Trước kia cần 6 loại giấy tờ thì hiện nay nhờ dữ liệu điện tử chỉ còn 2 loại giấy tờ. Với thông tin đã được khai sẵn, người dân chỉ cần mang xe đến Công an, xét xe và nhận biển số xe. 

hotline